Zeolite bột (Indonesia)

 • 8 VNĐ
 • Dòng sản phẩm: Ngành chăn nuôi, thú y, thủy sản, phân bón, xử lý nước…
 • Số lượng sản phẩm trong kho: 61000
 • Chính sách bán hàng 6 sao của Hóa Chất Trường Phú:
  * Công ty bán hàng nhập khẩu chính hãng, có đầy đủ giấy tờ, nguồn gốc.
  ** Giá tốt nhất.
  *** Giao hàng siêu tốc 2-4 giờ trong khu vực nội thành, 1-2 ngày đối với các tỉnh khác.
  **** Thanh toán linh hoạt.
  ***** Miễn phí tư vấn kỹ thuật. Hậu mãi chu đáo.
  ****** Tất cả vì lợi ích của Quý khách hàng.
  ______________________________________________
  Zeolite bột Indonesia là một loại khoáng chất tự nhiên có cấu trúc tinh thể đặc biệt. Nó có khả năng hấp phụ các chất khí, chất hữu cơ và các ion kim loại từ môi trường xung quanh.

Zeolite bột bột Zeolite Zeolite a Zeolit mua bột Zeolite

HÓA CHẤT TRƯỜNG PHÚ CHUYÊN NHẬP KHẨU VÀ PHÂN PHỐI ZEOLITE BỘT

Thông tin về Zeolite bột (Indonesia)

Sản phẩm:

Zeolite bột (Indonesia)

Công thức hóa học:

Na12(-(AlO2)(SiO2))12H2O

Tên thường gọi:

Zeolite bột, Zeolite Powder, khoáng thiên nhiên, bột Zeo, Zeolite Indonesia, Zeo Indo

Xuất xứ:

Indonesia

Đóng gói:

20 kg/bao

Mô tả:

- Dạng bột, màu xanh nhạt hoặc xám vàng.

- Hàm lượng: SiO2: 70% min, Al2O3: 10,6%.

Công dụng:

- Hấp thu khí độc, khử mùi hôi, xử lý nước.

- Hấp thu độc tố nấm mốc.

- Bổ sung khoáng chất trong thức ăn chăn nuôi, nuôi trồng thủy sản, phân bón.

Ứng dụng:

Ngành thủy sản, xử lý nước, chăn nuôi, phân bón…

Giá:

Gọi 028 38 31 31 21

Hãy cùng Hóa chất Trường Phú review một số khía cạnh của Zeolite Indonesia trong bài viết dưới đây!

1. Zeolite bột là gì? 

- Zeolite bột là một loại khoáng chất tự nhiên hoặc tổng hợp có cấu trúc tinh thể đặc biệt. Nó có khả năng hấp phụ các chất khí, chất hữu cơ và các ion kim loại từ môi trường xung quanh. Zeolite được sử dụng rộng rãi trong quá trình làm sạch và xử lý nước, trong công nghiệp hóa chất, chất lọc không khí, làm mềm nước, chất chống cháy, và nhiều ứng dụng khác do tính chất hấp phụ và khả năng trao đổi ion của nó.

- Zeolite có nhiều loại khác nhau với công thức hóa học riêng. Dưới đây là dạng khái quát của nó: 

Mx/n[(AlO2)x(SiO2)y].zH2O.

M: kim loại hoá trị n. y/x: tỉ số nguyên tử Si/Al, tỉ số này thay đổi tuỳ theo loại Zeolite. z: số phân tử H2O kết tinh có trong Zeolite.

2. Tính chất lý & hóa của bột Zeolite

2.1. Tính chất vật lý

- Zeolit tồn tại ở dạng bột, có màu xanh nhạt hoặc xám vàng.

- Trọng lượng riêng của bột Zeolite thường nằm trong khoảng từ 1 - 3 g/cm³.

Zeolite bột có độ cứng từ 3.5 đến 5.5 trên thang độ cứng Mohs.

- Bột Zeolite có khả năng hấp thụ nhiệt và giữ nhiệt tương đối tốt. Nó có thể được sử dụng trong các quá trình hấp phụ nhiệt và trao đổi nhiệt.

2.2. Tính chất hóa học

- Zeo có khả năng hấp phụ các phân tử và chất khí vào trong lỗ và kênh của cấu trúc tinh thể. Tính chất hấp phụ của Zeo cho phép nó được sử dụng trong quá trình hấp phụ và làm sạch các chất trong môi trường.

- Zeo bột có cấu trúc tinh thể đặc biệt và được xếp hạng là một loại khoáng chất có cấu trúc poro và lưới tinh thể rất đều.

- Zeolite bột có các lỗ và kênh nhỏ trong cấu trúc tinh thể, tạo ra một hệ thống poro phong phú. Kích thước và hình dạng của lỗ và kênh có thể khác nhau trong các loại Zeolite khác nhau.

- Bột Zeolite có khả năng tương tác với các chất kiềm trong dung dịch. Một số loại Zeolite có thể hấp phụ các ion kiềm như natri (Na+) và kali (K+).

3. Các phương pháp điều chế Zeo bột 

- Phương pháp hydrothermal: Đây là phương pháp phổ biến nhất để sản xuất Zeolite bột. Quá trình này bao gồm hòa tan các nguyên liệu silicat và nhôm silicat trong dung dịch kiềm, sau đó thực hiện quá trình thủy phân và tạo tinh thể Zeolite trong môi trường nước và nhiệt độ cao.

- Phương pháp ion trao đổi: Zeolite bột cũng có thể được điều chế thông qua quá trình ion trao đổi. Zeolite tổng hợp được ngâm vào một dung dịch chứa các ion kim loại, và quá trình trao đổi ion xảy ra, khi các ion kim loại trong Zeolite được thay thế bằng các ion trong dung dịch.

- Phương pháp chế tạo từ mẫu tự nhiên: Zeolite bột cũng có thể được chiết xuất từ mẫu tự nhiên của Zeolite, thông qua quá trình nghiền, xử lý và chế tạo.

4. Công dụng của Zeo Indo trong các lĩnh vực khác nhau

4.1. Xử lý nước

- Làm mềm nước: Zeolit bột xử lý nước rất tốt. Nó được dùngmlàm mềm nước bằng cách loại bỏ các ion canxi (Ca2+) và magie (Mg2+) có thể gây cứng nước. Zeolite trao đổi ion với nước, thay thế các ion canxi và magie bằng các ion natri (Na+), giúp giảm nồng độ chất cứng trong nước và làm cho nước trở nên mềm hơn.

- Loại bỏ các ion kim loại nặng: Zeolite A có khả năng trao đổi ion, giúp loại bỏ các ion kim loại nặng như chì (Pb), cadmium (Cd), thủy ngân (Hg) và arsenic (As) từ nước. Các ion kim loại này được hấp thụ và giữ lại trong cấu trúc zeolite, làm cho nước trở nên an toàn hơn.

- Hấp thụ chất hữu cơ: Zeolite A có khả năng hấp thụ chất hữu cơ trong nước như các chất hữu cơ hòa tan, hợp chất hữu cơ phân tán và chất hữu cơ tan trong nước. Zeolite có lỗ và kênh nhỏ trong cấu trúc tinh thể, cho phép nó hấp thụ và loại bỏ các chất hữu cơ gây ô nhiễm từ nước.

- Loại bỏ mùi và vị khó chịu: Zeolit cũng có khả năng hấp thụ các chất gây mùi và vị khó chịu trong nước, như amoniac, hợp chất lưu huỳnh, và các chất gây ô nhiễm khác. Việc sử dụng zeolite trong quá trình xử lý nước giúp làm sạch và cải thiện chất lượng nước, loại bỏ các mùi và vị khó chịu.

4.2. Các công dụng khác 

- Công nghiệp hóa chất: Zeolit được sử dụng làm chất xúc tác trong quá trình hóa học, như quá trình craze hóa và quá trình tách chất khí. Nó cũng có thể được sử dụng để hấp thụ và tách các chất trong sản xuất và chế biến hóa chất.

- Công nghiệp dầu khí: Zeolit được sử dụng trong quá trình tinh lọc dầu và khí đốt. Nó có khả năng hấp phụ các chất gây ô nhiễm như các hợp chất lưu huỳnh và các chất hữu cơ từ dầu mỏ và khí đốt.

- Nông nghiệp: Zeolite có thể được sử dụng làm chất hỗ trợ trong nông nghiệp, bao gồm việc làm tăng sức chứa nước trong đất, cải thiện cấu trúc đất, và cung cấp chất dinh dưỡng, khoáng chất cho cây trồng, vật nuôi.

5. Một số lưu ý khi sử dụng Zeolite

- Tránh sử dụng Zeolite Powder cùng với các chất không tương thích có thể gây phản ứng hoặc tạo ra chất độc.

- Zeo Indo có thể mất tính chất hoạt động ở nhiệt độ cao. Tránh sử dụng Zeolite trong môi trường có nhiệt độ vượt quá giới hạn được xác định.

- Khi làm việc với Zeolite Indonesia, đảm bảo sử dụng các thiết bị bảo hộ cá nhân như kính bảo hộ, mặt nạ, găng tay và áo bảo hộ để đảm bảo an toàn cho da, mắt và hô hấp.

6. Hóa chất Trường Phú - Địa điểm bán Zeolite bột uy tín, chất lượng

Hãy đến với Hóa Chất Trường Phú, chúng tôi tự hào có nhiều năm kinh nghiệm trong kinh doanh, nhập khẩu và phân phối hóa chất chất lượng, chính hãng và ổn định. Ngoài Zeolite bột, chúng tôi còn có nhiều khoáng chất, nguyên liệu khác, tiêu biểu như: Dolomite, Yucca bột, Zeolite hạt Việt Nam

Để được báo giá Zeolite bột, Quý khách hàng vui lòng liên hệ : 

Hotline: 028 38 31 31 21

Email: info@hoachattruongphu.com

CÔNG TY TNHH TM DV XNK TRƯỜNG PHÚ

Địa chỉ: 118/142 Phan Huy Ích, Phường 15, Quận Tân Bình, Tp. Hồ Chí Minh, Việt Nam

Gửi Bình luận

Lưu ý: không hỗ trợ HTML!
    Bình thường           Tốt