Oxy viên (Sodium Percarbonate Tablet)

 • 8 VNĐ
 • Dòng sản phẩm: Ngành thủy sản, xử lý nước, giấy, dệt, y tế…
 • Số lượng sản phẩm trong kho: 8000
 • Chính sách bán hàng 6 sao của Hóa Chất Trường Phú:
  * Công ty bán hàng nhập khẩu chính hãng, có đầy đủ giấy tờ, nguồn gốc.
  ** Giá tốt nhất.
  *** Giao hàng siêu tốc 2-4 giờ trong khu vực nội thành, 1-2 ngày đối với các tỉnh khác.
  **** Thanh toán linh hoạt.
  ***** Miễn phí tư vấn kỹ thuật. Hậu mãi chu đáo.
  ****** Tất cả vì lợi ích của Quý khách hàng.
  ______________________________________________

HÓA CHẤT TRƯỜNG PHÚ CHUYÊN NHẬP KHẨU VÀ PHÂN PHỐI OXY VIÊN

Thông tin về sản phẩm Oxy viên

Sản phẩm:

Oxy viên (Sodium Percarbonate Tablet)

Công thức hóa học:

2Na2CO3.3H2O2

Tên thường gọi:

Oxy viên, Oxytagen viên, Sodium Percarbonate Tablet, Natri Percacbonat, PCS, 2Na2CO3.3H2O2

Xuất xứ:

Trung Quốc (China)

Đóng gói:

25 kg/thùng

Mô tả:

- Dạng viên lớn, màu trắng.

- Là chất oxi hóa mạnh.

- Có khả năng hòa tan trong nước.

- Hàm lượng: active oxygen 13,5% min.

Công dụng:

- Chất tạo oxy trong nuôi trồng thủy sản, xử lý nước.

- Chất khử mùi.

- Chất tẩy trắng, làm khô trong ngành công nghiệp dệt may.

- Chất tẩy trắng trong ngành công nghiệp sản xuất giấy.

- Tạo oxy trong điều trị y tế.

Ứng dụng:

Ngành thủy sản, xử lý nước, giấy, dệt, y tế…

Giá:

Gọi 028 38 31 31 21

Hãy cùng Hóa chất Trường Phú tìm hiểu chi tiết về các thông tin xoay quanh sản phẩm Oxy viên trong bài viết dưới đây!

1. Oxy viên là gì? 

Là sản phẩm chứa Oxy già dưới dạng nén viên, Oxy viên là một chất hóa học có công thức hóa học 2Na2CO3.3H2O2. Nó được gọi bằng nhiều cách khác nhau như: Sodium Carbonate Peroxyhydrate, Sodium Carbonate Peroxide và PCS. 

Nó được sử dụng trong nhiều ứng dụng khác nhau như làm mềm nước, điều chỉnh pH, chất chống muối và chất làm sạch. Sodium carbonate có tính bazơ mạnh và có khả năng tăng độ kiềm của nước. Viên nén Sodium Carbonate thường được sử dụng thuận tiện và dễ dàng trong quá trình sử dụng và lưu trữ.

Oxy viên là gì?

2. Tính chất lý, hóa của Oxy viên

2.1. Tính chất vật lý

Oxy viên có dạng viên nén tròn hoặc bầu dục nhỏ, thường có kích thước 1-2cm, và thường có màu xanh lá cây hoặc xám nhạt. Màu sắc này có thể khác nhau tùy thuộc vào thành phần chính của viên oxy và các phụ gia khác có thể được sử dụng.

- Oxy viên có khả năng hút ẩm và tan nhanh trong nước giải phóng oxy già và tạo ra bọt. 

- Điểm nóng chảy của H2O2 là khoảng -0,43 độ C tại áp suất 1013 hPa.

- Nhiệt độ sôi của Hydrogen Peroxide là 150,2 °C.

- Oxy viên có tính ổn định cao, giúp chúng có thể được lưu trữ và vận chuyển một cách an toàn trong thời gian dài mà không bị phân hủy hay mất hiệu quả.

2.2. Tính chất hóa học 

- Oxy viên có khả năng diệt khuẩn và khử trùng, do đó thường được sử dụng trong y tế, chăm sóc cá nhân và trong các ứng dụng khác: 

H2O2 + 2H+ + 2e- → 2H2O

- Oxy viên có khả năng oxy hóa các chất khác và tự Oxy hóa thành nước và oxy:

H2O2 → H2O + ½O2 (PT tự Oxi hóa)

 H2O2 + 2H+ + 2e- → 2H2O (Phương trình khử)

- Oxy viên dễ phân hủy và giải phóng oxy, nước và nhiệt. Quá trình này thường được sử dụng trong các quá trình khử trùng, xử lý nước, hay trong các quá trình sản xuất một số hợp chất hóa học:

H2O→ H2O + ½O2

Một số tính chất của Oxy viên

3. Các phương pháp sản xuất Oxy viên 

Sodium Percarbonate Tablet có thể được sản xuất bằng cách sử dụng các phương pháp sản xuất sau đây:

- Phương pháp anode: Oxy viên được sản xuất bằng cách điện phân dung dịch axit sunfuric (H2SO4) hoặc axit perchloric (HClO4). Quá trình sản xuất diễn ra tại anode, trong đó các ion hydroxyl (OH-) được tách ra và tái phản ứng với proton (H+) tạo thành Oxy viên.

- Phương pháp auto-oxidation: Quá trình sản xuất diễn ra bằng cách tự oxy hóa nước để tạo ra Oxy viên. Quá trình này yêu cầu một xúc tác, như paladium hay bạc, và áp suất cao.

- Phương pháp anthraquinone: Anthraquinone (C14H8O2) được sử dụng làm chất khởi đầu để sản xuất Oxy viên. Quá trình này bao gồm nhiều bước và yêu cầu một loạt các xúc tác để tạo ra sản phẩm cuối cùng.

4. Công dụng của Oxy viên

4.1. Nuôi trồng thủy sản  

- Hệ thống tưới Oxy: Oxy viên có thể được sử dụng trong hệ thống tưới oxy để cung cấp oxy cho nước nuôi trồng thủy sản. Khi được thả vào nước, oxy viên sẽ giải phóng dần oxy vào môi trường nước, tăng cường nồng độ oxy có sẵn và cung cấp điều kiện sống tốt cho tôm, cá và các sinh vật thủy sản khác.

- Giảm độc tố: Viên oxy cũng có thể được sử dụng để giảm độc tố trong nước ao. Khi oxy tan vào nước ao, nó có thể phá vỡ các chất độc hại như amoni, nitrit và nitrat, giúp làm giảm tác động tiêu cực của chúng đến sức khỏe của tôm cá.

4.2. Xử lý nước 

- Loại bỏ vi khuẩn và tảo: Sodium Percarbonate có tính chất oxi hóa mạnh, có khả năng tiêu diệt vi khuẩn và tảo có hại trong nước. Khi được sử dụng trong quá trình xử lý nước, oxy viên giải phóng oxy mạnh, giúp tiêu diệt các tác nhân gây hại.

- Khử mùi và chất ô nhiễm: Natri Percacbonat có khả năng khử mùi hiệu quả và loại bỏ các chất ô nhiễm hữu cơ trong nước. Nước oxy được tạo ra từ oxy viên giúp phá vỡ các liên kết hữu cơ và loại bỏ mùi hôi không mong muốn.

- Khử clo: Oxy viên cũng có khả năng khử clo trong nước. Khi nước chứa clo được xử lý bằng oxy viên, các phản ứng oxi hóa xảy ra, giúp loại bỏ clo và các chất chloramine có thể gây hại cho sức khỏe.

Công dụng của Oxy viên trong xử lý nước

4.3. Một số công dụng khác  

- Y tế: Oxy viên được sử dụng trong ngành y tế để cung cấp oxy cho bệnh nhân trong trường hợp hệ hô hấp không hoạt động hiệu quả. Bệnh nhân có thể hít oxy qua ống dẫn hoặc khẩu trang Oxy. Oxy viên cũng được sử dụng trong điều trị các bệnh liên quan đến thiếu oxy như suy tim, suy hô hấp, bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính (COPD) và một số bệnh khác.

- Hàn và cắt kim loại: Oxy viên có thể được sử dụng trong quá trình hàn và cắt kim loại. Khi kết hợp với một nguồn nhiệt cao, oxy viên tạo ra một ngọn lửa mạnh mẽ có khả năng Oxi hóa và làm nóng kim loại. Quá trình này có thể được sử dụng để hàn các chi tiết kim loại hoặc cắt các vật liệu kim loại khác nhau.

5. Các lưu ý an toàn khi sử dụng và bảo quản Oxytagen

- Không sử dụng quá liều lượng oxy viên được khuyến cáo để tránh gây hại cho sinh vật thủy sản hoặc bể.

- Tránh tiếp xúc trực tiếp với oxy viên và không được nuốt phải. Đây là một chất có tính ăn mòn, có thể gây ra kích ứng cho da, mắt và đường tiêu hóa.

- Không sử dụng oxy viên với nước có độ pH thấp hoặc cao quá mức, vì điều này có thể làm giảm hiệu quả của sản phẩm. Độ pH của nước nên ở mức trung bình từ 7 đến 8.

- Khi dùng oxy viên để xử lý nước, cần đảm bảo rằng không có các sản phẩm hóa học khác được sử dụng đồng thời, vì điều này có thể gây phản ứng hoặc làm giảm hiệu quả của oxy viên.

- Nếu sản phẩm còn lại sau khi sử dụng, cần bảo quản oxy viên ở nơi khô ráo, mát mẻ và tránh ánh nắng trực tiếp.

- Nếu sử dụng oxy viên trong môi trường nuôi trồng thủy sản, cần kiểm tra chất lượng nước thường xuyên để đảm bảo sự an toàn cho sinh vật và hiệu quả của sản phẩm.

6.Trường Phú Chemical – Địa điểm bán Oxy viên uy tín, chất lượng

Hãy đến với Hóa Chất Trường Phú, chúng tôi tự hào có nhiều năm kinh nghiệm trong kinh doanh, nhập khẩu và phân phối hóa chất chất lượng, chính hãng và ổn định. Ngoài Sodium Percarbonate Tablet, chúng tôi phân phối và nhập khẩu nhiều loại hóa chất quan trọng khác như: Fish Soluble Extract, vitamin hỗn hợp, vitamin đơn, zeolite, dolomite, bột đá...

Thông tin chi tiết, Quý khách hàng vui lòng liên hệ: 

Hotline: 028 38 31 31 21

Email: info@hoachattruongphu.com

CÔNG TY TNHH TM DV XNK TRƯỜNG PHÚ

Địa chỉ: 118/142 Phan Huy Ích, Phường 15, Quận Tân Bình, Tp. Hồ Chí Minh, Việt Nam

Gửi Bình luận

Lưu ý: không hỗ trợ HTML!
    Bình thường           Tốt