Xút (Đài Loan)

 • 8 VNĐ
 • Dòng sản phẩm: Ngành xử lý nước, thủy sản, công nghiệp hóa chất, xi mạ, dệt
 • Số lượng sản phẩm trong kho: 80000
 • Chính sách bán hàng 6 sao của Hóa Chất Trường Phú:
  * Công ty bán hàng nhập khẩu chính hãng, có đầy đủ giấy tờ, nguồn gốc.
  ** Giá tốt nhất.
  *** Giao hàng siêu tốc 2-4 giờ trong khu vực nội thành, 1-2 ngày đối với các tỉnh khác.
  **** Thanh toán linh hoạt.
  ***** Miễn phí tư vấn kỹ thuật. Hậu mãi chu đáo.
  ****** Tất cả vì lợi ích của Quý khách hàng.
  ______________________________________________

HÓA CHẤT TRƯỜNG PHÚ CHUYÊN NHẬP KHẨU VÀ PHÂN PHỐI XÚT ĐÀI LOAN

Thông tin về hóa chất Xút Đài Loan

Sản phẩm:

Xút (Đài Loan)

Công thức hóa học:

NaOH

Tên thường gọi:

Xút, Caustic Soda, Sodium Hydroxit, xút hạt Đài Loan, NaOH

Xuất xứ:

Đài Loan (Taiwan)

Đóng gói:

25 kg/bao

Mô tả:

- Xút tạo thành dung dịch kiềm mạnh khi hòa tan vào dung môi. Được sử dụng nhiều trong lĩnh vực xử lý nước, thủy hải sản, công nghiệp xi mạ, giấy, dệt nhuộm, chất tẩy rửa….

- Dạng hạt, màu trắng.

- Hàm lượng: 98% min.

Công dụng:

- Xút hạt được dùng để sản xuất xà phòng.

- Xử lý ao hồ nuôi tôm, cá.

- Có công dụng xử lý nước.

- Tham gia vào quá trình sản xuất giấy.

- Có vai trò quan trọng trong sản xuất phân bón.

Ứng dụng:

Ngành xử lý nước, thủy sản, công nghiệp hóa chất, xi mạ, dệt nhuộm…

Giá:

Gọi 028 38 31 31 21

Hãy cùng Hóa chất Trường Phú tìm hiểu chi tiết về các thông tin xoay quanh sản phẩm Xút Đài Loan trong bài viết dưới đây!

1. Xút hạt là gì?

Xút hạt, hay còn được gọi là Hydroxide Natri, là một chất hóa học quan trọng được sử dụng rộng rãi trong nhiều ngành công nghiệp. Xút hạt có tính chất kiềm mạnh, có khả năng tạo ra các ion hydroxide trong dung dịch nước. Điều này cho phép nó được sử dụng để điều chỉnh pH, trung hòa axit, và thực hiện các phản ứng hóa học trong các lĩnh vực như công nghiệp hóa chất, sản xuất giấy, xử lý nước, chế biến thực phẩm, và nhiều ngành công nghiệp khác nhau.

Xút Đài Loan là hóa chất gì?

2. Tính chất lý, hóa của xút hạt? 

2.1. Tính chất vật lý

- Xút hạt là một chất rắn tinh thể dạng hạt, màu trắng. Xút hạt không có mùi và vị đặc trưng.

- Xút hạt có khả năng tan hoàn toàn trong nước, tạo thành dung dịch kiềm. Ngoài ra, nó cũng có thể tan các dung môi khác như ethanol hoặc glycerin.

- Xút hạt có tính hút ẩm mạnh. Nó có khả năng hấp thụ độ ẩm từ không khí và trở nên ẩm ướt và dễ chảy.

- Xút hạt có điểm nóng chảy là 318°C (604°F).

- Mật độ của xút hạt là khoảng 2,13 g/cm³.

2.2. Tính chất hóa học

- Xút hạt tan trong nước, tạo thành ion hydroxit (OH-) và ion natri (Na+). Đây là tính chất kiềm của nó:

NaOH + H2O → Na⁺ + OH⁻

- Xút hạt cũng có thể tác động lên muối axit và tạo ra muối khác và nước trong phản ứng trung hòa muối axit:

NaOH + HClO4 → NaClO4 + H2O

- Xút hạt có thể phản ứng với axit oxo và tạo ra muối không chứa hydro, cùng với nước trong phản ứng trung hòa axit oxo: 

NaOH + H2SO4 → Na2SO4 + H2O

Các tính chất của xút hạt

3. Các phương pháp sản xuất xút hạt

- Điện phân dung dịch muối: Quá trình này thực hiện điện phân dung dịch muối natri clorua (NaCl), thông qua các tế bào điện phân như cell điện phân Nelson hoặc cell điện phân diaphragm. Trong quá trình này, nước trong dung dịch được phân ly thành ion hydroxit (OH-) và ion hydrogen (H+), trong đó ion hydroxit kết tụ lại để tạo thành xút hạt. 

- Kiềm hóa soda: Phương pháp này sử dụng quá trình hóa học để chuyển đổi soda tro (natri carbonate, Na₂CO₃) thành xút hạt. Soda tro được xử lý với chất kiềm như vôi (Ca(OH)₂) hoặc xút bột (NaOH) để tạo thành xút hạt.

- Kiềm hóa axit: Trong phương pháp này, một axit như axit clohidric (HCl) hoặc axit sunfuric (H₂SO₄) được sử dụng để tác động lên một muối natri, chẳng hạn như muối natri cacbonat (Na₂CO₃) hoặc muối natri hydrocarbonat (NaHCO₃). Quá trình phản ứng này tạo ra xút hạt và muối.

4. Công dụng của xút hạt trong đời sống và sản xuất

4.1. Xử lý nước

- Điều chỉnh độ pH: Xút hạt được thêm vào nước để tăng độ kiềm và điều chỉnh pH lên mức phù hợp.

- Xử lý nước thải: Xút hạt được sử dụng trong quá trình xử lý nước thải để khử trùng và tẩy trắng. Nó có khả năng tiêu diệt vi khuẩn và vi rút trong nước, đồng thời làm sạch và làm trong nước.

- Xử lý nước hồ bơi: Xút hạt được sử dụng trong việc duy trì độ pH và kiềm trong nước hồ bơi. Điều chỉnh độ pH và kiềm là quan trọng để đảm bảo nước trong hồ bơi an toàn và tạo điều kiện thuận lợi cho việc sử dụng.

- Xử lý nước ao nuôi thủy sản, làm sạch nhớt bám trên bạt lót trong hồ nuôi tôm.

4.2. Ngành công nghiệp 

- Công nghiệp hóa chất: Xút đài Loan là một chất axit-baz mạnh và được sử dụng như một chất trung hòa và điều chỉnh pH trong quá trình sản xuất hóa chất khác. Nó cũng được sử dụng trong quá trình trung hòa axit, điều chỉnh độ acid-base và tạo một môi trường kiềm cho các phản ứng hóa học.

- Sản xuất giấy: Xút đài Loan được sử dụng trong ngành sản xuất giấy để xử lý gỗ, loại bỏ lignin và sợi cellulose, và điều chỉnh độ acid-base trong quá trình chế biến. Nó cũng có thể được sử dụng để điều chỉnh độ pH của nước trong hệ thống xử lý nước giấy.

- Chế biến thực phẩm: Xút đài Loan được sử dụng trong công nghiệp thực phẩm để điều chỉnh độ acid-base, tẩy trắng và làm sạch các nguyên liệu thực phẩm. Nó cũng được sử dụng để tạo ra các dung dịch kiềm và xử lý các sản phẩm thực phẩm khác.

- Công nghiệp dệt nhuộm: Xút đài Loan được sử dụng để điều chỉnh pH trong quá trình nhuộm và xử lý các chất liệu dệt nhuộm. Nó có thể được sử dụng để điều chỉnh màu sắc và hiệu suất của quá trình nhuộm.

Xút hạt được dùng làm xà phòng

5. Một số lưu ý khi sử dụng và bảo quản xút hạt

- Khi sử dụng xút hạt, cần đảm bảo sử dụng các biện pháp bảo vệ cá nhân như găng tay, khẩu trang, kính bảo hộ và áo chống hóa chất nhằm tránh khả năng ăn mòn mạnh của NaOH.

- Xút hạt cần được lưu trữ ở nơi khô ráo, thoáng mát và được đặt trong bao bì kín để tránh tiếp xúc với độ ẩm và không khí. Đồng thời, cần lưu trữ xút hạt xa tầm tay trẻ em và không để tiếp xúc với các chất hữu cơ hoặc chất cháy nổ.

- Khi loại bỏ xút hạt đã sử dụng hoặc hết hạn sử dụng, cần tuân thủ các quy định và quy trình xử lý chất thải hóa học. Không nên xả xút hạt vào hệ thống thoát nước hoặc môi trường tự nhiên mà không qua xử lý.

- Tránh tiếp xúc với axit, hợp chất kim loại như nhôm, kẽm hoặc thiếc, vì nó có thể gây ra phản ứng phát nhiệt và tạo ra khí hydro.

6. Trường Phú Chemical - Địa điểm bán Xút Đài Loan uy tín, chất lượng

Hãy đến với Hóa Chất Trường Phú, chúng tôi tự hào có nhiều năm kinh nghiệm trong kinh doanh, nhập khẩu và phân phối hóa chất chất lượng, chính hãng và ổn định. Ngoài Xút Đài Loan, chúng tôi còn nhập khẩu nhiều loại hóa chất khác như: Magie Sulphat.1 H2O, Magie Sulphat sấy khô, Beta Glucan, Dextrose, Vitamin C…

Mọi thông tin chi tiết, Quý khách hàng vui lòng liên hệ: 

Hotline: 028 38 31 31 21

Email: info@hoachattruongphu.com

CÔNG TY TNHH TM DV XNK TRƯỜNG PHÚ

Địa chỉ: 118/142 Phan Huy Ích, Phường 15, Quận Tân Bình, Tp. Hồ Chí Minh, Việt Nam

Gửi Bình luận

Lưu ý: không hỗ trợ HTML!
    Bình thường           Tốt