Sodium Thiosulphate (Ấn Độ)

 • 8 VNĐ
 • Dòng sản phẩm: Ngành thủy sản, nông nghiệp, thuộc da, dệt, nhuộm xử lý nước…
 • Số lượng sản phẩm trong kho: 300000
 • Chính sách bán hàng 6 sao của Hóa Chất Trường Phú:
  * Công ty bán hàng nhập khẩu chính hãng, có đầy đủ giấy tờ, nguồn gốc.
  ** Giá tốt nhất.
  *** Giao hàng siêu tốc 2-4 giờ trong khu vực nội thành, 1-2 ngày đối với các tỉnh khác.
  **** Thanh toán linh hoạt.
  ***** Miễn phí tư vấn kỹ thuật. Hậu mãi chu đáo.
  ****** Tất cả vì lợi ích của Quý khách hàng.
  ______________________________________________

HÓA CHẤT TRƯỜNG PHÚ CHUYÊN NHẬP KHẨU VÀ PHÂN PHỐI SODIUM THIOSULPHATE

Thông tin về hóa chất Sodium Thiosulphate Ấn Độ

Sản phẩm:

Sodium Thiosulphate (Ấn Độ)

Công thức hóa học:

Na2S2O3.5H2O

Tên thường gọi:

Sodium Thiosulphate, Thiosulphate Natri, Natri Sodium Sulfite,  Sodium Thiosulphate Ấn Độ, khử Chlorine, trung hòa Clo, Na2S2O3.5H2O

Xuất xứ:

Ấn Độ (India)

Đóng gói:

25 kg/bao

Mô tả:

- Chất rắn, màu trắng hoặc không màu, không mùi.

- Tan trong nước, tan ít trong 1 số dung môi hữu cơ.

- Hàm lượng: 98% min.

Công dụng:

- Chất xử lý nước giúp loại bỏ một số kim loại nặng.

- Chất chống oxy hóa và chất khử độc trong y tế.

- Là phân bón thủy phân trong nông nghiệp.

Ứng dụng:

Ngành thủy sản, nông nghiệp, thuộc da, dệt, nhuộm xử lý nước…

Giá:

Gọi 028 38 31 31 21

Hãy cùng Hóa chất Trường Phú điểm qua một số đặc tính của Sodium Thiosulphate trong bài viết dưới đây!

1. Sodium Thiosulfate là gì?

Natri Thiosulphate, còn được gọi là axit thiosulfuric hoặc muối dinatri, là một loại muối vô cơ có công thức hóa học là Na2S2O3 , là một hợp chất hóa học có công thức hóa học là Na2S2O3. Nó thường được tìm thấy ở dạng pentahydrate với đặc điểm tinh thể không màu hoặc màu trắng và được gọi là Pentahydrate Sodium Thiosulfate với công thức là Na2S2O3 .5H2O. Sodium Thiosulfate là một hợp chất hóa học quan trọng trong các ngành công nghiệp bởi công dụng đa dạng của nó bao gồm việc làm chất khử trong quá trình nhuộm, loại bỏ các chất gây ô nhiễm và làm chất khử độc 

Công thức hóa học của Sodium Thiosulphate

2. Tính chất của Sodium Thiosulfate

2.1. Tính chất vật lý

- Natri Thiosulfate xuất hiện ở dạng bột, màu trắng và không mùi đặc trưng.

- Sodium Thiosulfate ở dạng khan có khối lượng phân tử là 158,11g/mol, ở dạng Pentahydrate là 248.8g/mol.

- Điểm nóng chảy của muối Dinatri khoảng 48.3°C và điểm sôi là 100°C.

- Mật độ của Sodium Thiosulphate khoảng 1.667g/cm3.

2.2. Tính chất hóa học

- Na2S2Ocó tính chất khử mạnh và thường được sử dụng như một chất khử trong các phản ứng hóa học. Ví dụ, nó có khả năng khử ion brom (Br2) thành bromua (NaBr) và tạo ra ion thiosulfate (Na2S4O6):

Na2S2O3 + Br2 → 2NaBr + Na2S4O6

- Na2S2O3 có khả năng tạo phức với một số ion kim loại như ion đồng (Cu2+). Phản ứng này dẫn đến hình thành chất kết tủa đồng(I) sulfide (Cu2S) và ion thiosulfate (Na2S4O6):

Na2S2O3 + 2Cu2+→ Cu2S + Na2S4O6

Na2S2O3 có khả năng phản ứng với ion Iodine (I2) tạo thành ion thiosulfate (Na2S4O6) và ion Iodide (NaI). Phản ứng này có thể được biểu diễn như sau:

Na2S2O+ I2 → Na2S4O6 + 2NaI

- Trong một số trường hợp, Na2S2O3 có thể hoạt động như một chất oxi hóa. Ví dụ, nó có khả năng oxi hóa ion hydrosulfite (HSO3-) thành ion sulfate (SO42-), nhưng phản ứng này không phổ biến và thường xảy ra trong điều kiện đặc biệt

Các tính chất của Sodium Thiosulphate

3. Các phương pháp sản xuất Thiosulfate Natri

3.1.Trong tự nhiên

Thiosulfate Natri tồn tại ở dạng khoáng chất thiosulfat như thénardite và chalcanthite và được khai thác từ đó.

3.2.Trong công nghiệp

- Phương pháp trung hòa: Phương pháp này sử dụng natri hidroxit (NaOH) để trung hòa axit thiosulfuric (H2S2O3) tạo thành Sodium Thiosulfate. Quá trình này thường được tiến hành trong một hệ thống phản ứng hoặc một tháp trộn.

- Phương pháp oxi hóa: Trong phương pháp này, sulfur dioxide (SO2) được oxi hóa bằng oxi trong môi trường kiềm để tạo thành Sodium Thiosulfate. Quá trình này yêu cầu điều kiện nhiệt độ và áp suất cụ thể để đạt được hiệu suất cao.

- Phương pháp khử sulfite: Trong phương pháp này, sodium sulfite (Na2SO3) được khử bằng axit sulfuric (H2SO4) hoặc một chất khử khác để tạo thành Sodium Thiosulfate. Quá trình này cũng có thể sử dụng các chất khử như hydro sulfite (NaHSO3) hoặc sulfur hydride (H2S).

Phương pháp kết tủa: Phương pháp này sử dụng các chất kết tủa như calcium thiosulfate (CaS2O3) hoặc baryum thiosulfate (BaS2O3) để tạo ra Sodium Thiosulfate thông qua các phản ứng trao đổi ion.

4. Công dụng của Sodium Thiosulphate

- Trị liệu y tế: Sodium Thiosulphate có thể được sử dụng trong một số trường hợp y tế. Ví dụ, nó được sử dụng để điều trị nhiễm độc thủy ngân bằng cách hình thành các phức thủy ngân thiosulfate không độc. Nó cũng có thể được sử dụng để điều trị vết bỏng acid hoặc phản ứng phụ do dùng thuốc chống ung thư.

- Chụp ảnh: Sodium Thiosulfat được sử dụng rộng rãi trong công nghệ chụp ảnh. Nó có khả năng khử mạnh và được sử dụng để loại bỏ chất tạo hình (bromua bạc) trong quá trình phát triển phim. Điều này giúp ngăn chặn tiếp tục phản ứng phát triển và giữ lại hình ảnh đã được hình thành.

- Xử lý nước: Sodium Thiosulphate được sử dụng trong việc xử lý nước để loại bỏ chất clo tồn dư trong quá trình khử clo. Nó hoạt động như một chất khử mạnh, phản ứng với clo để tạo thành chloride và tác nhân khử thiosulfate.

- Chăn nuôi thủy sản: Sodium Thiosulfate được sử dụng để xử lý nước trong hệ thống nuôi thủy sản để loại bỏ chất clo tồn dư. Nó khử chất clo hiệu quả và giúp duy trì môi trường nước an toàn cho tôm, cá và các sinh vật thủy sinh khác.

Phòng chống độc tố: Sodium Thiosulfat cũng có thể được sử dụng như một chất chelating để khử độc các chất độc tố như Xyanua hay Natri Thallium.

5. Các lưu ý khi sử dụng và bảo quản Thiosulfate Natri

- Thiosulfate Natri được coi là chất an toàn khi sử dụng theo hướng dẫn và trong điều kiện bình thường. Tuy nhiên, như với bất kỳ chất hóa học nào, cần tuân thủ các biện pháp an toàn thông thường như đeo bảo hộ cá nhân, tránh tiếp xúc trực tiếp với da và mắt, và tránh hít phải hơi hoặc bụi của chất.

- Khi sử dụng Sodium Thiosulphate trong các ứng dụng cụ thể như xử lý nước, chụp ảnh hay điều trị y tế, cần tuân thủ liều lượng và cách pha loãng được đề xuất trong hướng dẫn của nhà sản xuất hoặc hướng dẫn chuyên gia.

- Sodium Thiosulfate cần được lưu trữ ở nơi khô ráo, mát mẻ và không gần nguồn nhiệt. Nên lưu trữ nó trong bao bì gốc và tránh tiếp xúc với chất oxy hóa hoặc các chất có thể gây phản ứng hóa học.

- Thiosulfate Natri có thể tương tác với các chất khác trong một số trường hợp. Trước khi sử dụng, cần kiểm tra khả năng tương tác của Sodium thiosulfate với các chất khác trong hệ thống hoặc quá trình ứng dụng cụ thể.

6. Trường Phú Chemical – Địa điểm bán Sodium Thiosulphate uy tín, chất lượng 

Hãy đến với Hóa Chất Trường Phú, chúng tôi tự hào có nhiều năm kinh nghiệm trong kinh doanh, nhập khẩu và phân phối hóa chất chất lượng, chính hãng và ổn định. Ngoài Natri Sodium Sulfite, chúng tôi còn bán nhiều loại nguyên liệu, phụ gia, hóa chất khác như: EDTA 4 muối, EDTA 2 muối, Yucca bột, Yucca lỏng, Glycerin, PAC Ấn Độ, PAC Trung Quốc...

Mọi thông tin chi tiết, Quý khách hàng vui lòng liên hệ: 

Hotline: 028 38 31 31 21

Email: info@hoachattruongphu.com

CÔNG TY TNHH TM DV XNK TRƯỜNG PHÚ

Địa chỉ: 118/142 Phan Huy Ích, Phường 15, Quận Tân Bình, Tp. Hồ Chí Minh, Việt Nam

Gửi Bình luận

Lưu ý: không hỗ trợ HTML!
    Bình thường           Tốt