Oxýt kẽm

 • 8 VNĐ
 • Dòng sản phẩm: Ngành thủy sản, sản xuất thức ăn gia súc, phân bón, mỹ phẩm, pin
 • Số lượng sản phẩm trong kho: 2200
 • Chính sách bán hàng 6 sao của Hóa Chất Trường Phú:
  * Công ty bán hàng nhập khẩu chính hãng, có đầy đủ giấy tờ, nguồn gốc.
  ** Giá tốt nhất.
  *** Giao hàng siêu tốc 2-4 giờ trong khu vực nội thành, 1-2 ngày đối với các tỉnh khác.
  **** Thanh toán linh hoạt.
  ***** Miễn phí tư vấn kỹ thuật. Hậu mãi chu đáo.
  ****** Tất cả vì lợi ích của Quý khách hàng.
  ______________________________________________
  Oxit kẽm là một vật liệu quan trọng trong nhiều ứng dụng, bao gồm sản xuất mỹ phẩm, thuốc nhuộm, thuốc trừ sâu, vật liệu xây dựng, pin mặt trời, thức ăn chăn nuôi, nuôi thủy sản, sản phẩm chăm sóc da.

Oxit kẽm Kẽm oxit ZnO Kẽm oxide Kẽm oxyd

HÓA CHẤT TRƯỜNG PHÚ CHUYÊN NHẬP KHẨU VÀ PHÂN PHỐI OXIT KẼM

Thông tin về hóa chất Oxit kẽm

Sản phẩm:

Oxit kẽm

Công thức hóa học:

ZnO

Tên thường gọi:

Oxit kẽm, Kẽm oxit, ZnO, Kẽm oxide, Kẽm oxyd

Xuất xứ:

Mexico

Đóng gói:

25 kg/bao

Mô tả:

- Dạng bột, màu trắng đục, không tan trong nước.

- Hàm lượng: 72%.

Công dụng:

Bổ sung kẽm cho vật nuôi, cây trồng, mỹ phẩm, năng lượng mặt trời.  

Ứng dụng:

Ngành thủy sản, sản xuất thức ăn gia súc, phân bón, năng lượng mặt trời, mỹ phẩm…

Giá:

Gọi 028 38 31 31 21

Kẽm oxit chắc hẳn đã khá phổ biến trên thị trường. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết rõ về hóa chất này. Vậy, Kẽm oxit là gì? Kẽm oxit có công dụng gì? Hãy cùng Hóa Chất Trường Phú tìm hiểu chi tiết về Kẽm oxit trong bài viết dưới đây nhé!

Sản xuất pin mặt trời từ ZnO

1. Kẽm oxit là gì? 

Kẽm oxit được biết đến là thành phẩm phụ của quá trình luyện đồng. Đây là một chất vô cơ có công thức hóa học là ZnO.

Oxit kẽm là một vật liệu quan trọng trong nhiều ứng dụng, bao gồm sản xuất mỹ phẩm, thuốc nhuộm, thuốc trừ sâu, vật liệu xây dựng, pin mặt trời và điện tử. Nó cũng có tính năng chống tia cực tím và khả năng diệt khuẩn, nên thường được sử dụng trong mỹ phẩm chống nắng và các sản phẩm chăm sóc da.

2. Các tính chất lý & hóa của Kẽm oxit

2.1. Tính chất vật lý

- Kẽm oxit tồn tại ở dạng bột, màu trắng đục. Tuy nhiên, nó sẽ chuyển sang màu vàng khi được nung nóng trên 300℃

- Kẽm oxit có khả năng Oxit kẽm hòa tan rất ít trong nước và dung môi không phân cực như ethanol. Tuy nhiên, nó có khả năng hòa tan trong các axit mạnh như axit sulfuric hoặc axit nitric.

- Điểm nóng chảy của Oxide kẽm khoảng 1.975°C (3.587°F).

- Oxide kẽm có tính chất chống tia cực tím và là một chất cản quang tốt. Nó có khả năng hấp thụ và phản chiếu ánh sáng trong phạm vi rộng từ cả tia tử ngoại đến tia hồng ngoại.

2.2. Tính chất hóa học 

- Oxit kẽm có cả khả năng oxi hóa và khử các chất khác: 

ZnO + 1/2 O2 → ZnO2 (Phương trình oxi hóa)

ZnO + H2 → Zn + H2O (Phương trình khử)

- Kẽm oxyd có tính kiềm nhẹ, có khả năng tạo phức với các axit để tạo ra muối: 

ZnO + 2HCl → ZnCl2 + H2O

- Oxit kẽm có khả năng khử các ion kim loại trong môi trường phù hợp:

ZnO + 2AgNO3 → Zn(NO3)2 + 2Ag + O2

Các tính chất của Oxit kẽm 

3. Các phương pháp điều chế Kẽm oxit

3.1. Trong tự nhiên

- Oxit kẽm tự nhiên có thể được chiết xuất từ quặng kẽm như smithsonite (ZnCO3) hoặc sphalerite (ZnS). Quặng được khai thác và sau đó được xử lý để tách riêng kẽm từ các chất đồng, chì và các nguyên tố khác. Quá trình khai thác và xử lý này có thể bao gồm giai đoạn chưng cất, nhiệt luyện và phản ứng hóa học để thu được Oxit kẽm.

3.2. Trong công nghiệp

- Một phương pháp phổ biến để điều chế Oxide kẽm là điện hóa. Quá trình này thường sử dụng điện phân các dung dịch chứa muối kẽm, trong đó nguyên tử kẽm được oxi hóa để tạo thành Oxit kẽm. Phương pháp này thường được sử dụng để sản xuất Oxit kẽm với chất lượng cao và kích thước hạt nhỏ.

2Zn2+ + 4OH- → 2ZnO + 2H2O + O2

- Oxit kẽm cũng có thể được điều chế thông qua các phản ứng hóa học. Một phương pháp phổ biến là phản ứng giữa muối kẽm với các chất oxi hoặc hydroxide. Ví dụ, oxit kẽm có thể được tạo ra thông qua phản ứng giữa kẽm và oxi trong môi trường nhiệt độ cao.

2Zn + O2 → 2ZnO

4. Oxit kẽm có công dụng gì?

4.1. Thủy sản

- Kẽm oxit có tính kháng vi khuẩn và chống nấm mạnh, giúp ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn và nấm gây bệnh trong ao nuôi. Nó có thể được sử dụng như một phụ gia trong thức ăn hoặc trong môi trường ao nuôi để giảm nguy cơ nhiễm trùng và bệnh tật cho tôm, cá và các loài thủy sản khác.

- Oxit kẽm có khả năng kích thích hệ miễn dịch của tôm, cá và các loài thủy sản khác. Nó có thể tăng cường khả năng chống oxi hóa, chống vi khuẩn và tăng cường khả năng phục hồi sau khi gặp stress. Điều này giúp tăng sức khỏe và sự kháng bệnh của tôm, cá.

- Oxid kẽm cung cấp kẽm cần thiết cho sự phát triển và tăng trưởng của tôm, cá và các loài thủy sản khác. Kẽm là một vi lượng quan trọng tham gia vào nhiều quá trình sinh học, bao gồm quá trình trao đổi chất, chức năng miễn dịch, tăng trưởng tế bào và phát triển sinh sản.

- Oxide kẽm có khả năng hấp thụ các chất gây ô nhiễm trong nước ao, như amoni, nitrat và nitrit. Điều này giúp cải thiện chất lượng nước, duy trì môi trường ao nuôi trong điều kiện tốt và tăng cường sức khỏe của tôm, cá. 

Sử dụng Oxide kẽm trong nuôi tôm, cá

4.2. Xử lý nước

- Oxide kẽm có khả năng hấp phụ chất hữu cơ trong nước, bao gồm các chất hữu cơ khó phân huỷ như phenol, dioxin và các hợp chất hữu cơ khác. Quá trình hấp phụ này giúp loại bỏ chất hữu cơ khỏi nước và làm tăng độ trong suốt của nước.

- Kẽm oxit ZnO được sử dụng để tẩy trắng nước bằng cách tạo ra các gốc hydroxyl tự do có khả năng oxi hóa các chất gây mờ nước và tạo màu. Ngoài ra, nó cũng có khả năng loại bỏ mùi hôi trong nước bằng cách oxi hóa các chất gây mùi như hidrosulfua.

- Oxide kẽm được sử dụng để tẩy trắng nước bằng cách tạo ra các gốc hydroxyl tự do có khả năng oxi hóa các chất gây mờ nước và tạo màu. Ngoài ra, nó cũng có khả năng loại bỏ mùi hôi trong nước bằng cách oxi hóa các chất gây mùi như hidrosulfua.

4.3. Một số lĩnh vực khác 

- Mỹ phẩm và chăm sóc da: Oxit kẽm thường được sử dụng trong các sản phẩm mỹ phẩm, chất chống nắng và kem chống nhiễm khuẩn. Nó có khả năng hấp thụ tia tử ngoại và tạo ra lớp màng bảo vệ trên da, giúp bảo vệ da khỏi tác động của ánh nắng mặt trời và tác động bên ngoài. Ngoài ra, oxit kẽm còn có tính chất chống vi khuẩn và chống viêm, giúp làm dịu và làm giảm tình trạng da mụn và viêm da.

- Vật liệu xây dựng: Oxit kẽm được sử dụng trong ngành xây dựng để làm vật liệu chống nấm mốc, chống tia cực tím và chống tác động của thời tiết. Nó có tính chất chống bức xạ và chống tia UV, giúp bảo vệ các bề mặt và kết cấu khỏi tác động của môi trường.

- Bổ sung khoáng chất ZnO trong thức ăn chăn nuôi.

5. Những lưu ý khi sử dụng và bảo quản Oxit kẽm

- Khi tiếp xúc với Kẽm oxyd cần đảm bảo sử dụng các biện pháp bảo vệ cá nhân. Đeo găng tay bảo hộ, kính bảo hộ và áo bảo hộ để tránh tiếp xúc trực tiếp với chất. Đọc kỹ thông tin an toàn trên hướng dẫn sử dụng để biết thêm các biện pháp bảo vệ khác.

- Oxit kẽm cần được lưu trữ ở nơi khô ráo, mát mẻ và xa tầm tay trẻ em. Đảm bảo đóng kín bao bì sau khi sử dụng để tránh tiếp xúc với độ ẩm và mất chất lượng.

- Oxit kẽm nên được bảo quản xa ánh sáng mặt trời trực tiếp. Ánh sáng mặt trời có thể gây phân huỷ hoặc ảnh hưởng đến tính chất của chất.

6. Mua Kẽm oxit ở đâu uy tín, chất lượng? 

Hãy đến với Hóa Chất Trường Phú, chúng tôi tự hào có nhiều năm kinh nghiệm trong kinh doanh, nhập khẩu và phân phối hóa chất chất lượng, chính hãng và ổn định. Ngoài Kẽm oxit, chúng tôi còn nhập khẩu nhiều hóa chất và nguyên liệu khác, tiêu biểu như: Vitamin E tan, Sunphat kẽmSunphat đồng...

Mọi thông tin chi tiết, Quý khách hàng vui lòng liên hệ: 

Hotline: 028 38 31 31 21

Fanpage: Hoá Chất Trường Phú

CÔNG TY TNHH TM DV XNK TRƯỜNG PHÚ

Địa chỉ: 118/142 Phan Huy Ích, Phường 15, Quận Tân Bình, Tp. Hồ Chí Minh, Việt Nam.

Gửi Bình luận

Lưu ý: không hỗ trợ HTML!
    Bình thường           Tốt