EM1 (Vi sinh gốc)

 • 8 VNĐ
 • Dòng sản phẩm: Ngành thủy sản, thú y, xử lý nước, ngành dệt nhuộm, giấy…
 • Số lượng sản phẩm trong kho: 68000
 • Chính sách bán hàng 6 sao của Hóa Chất Trường Phú:
  * Công ty bán hàng nhập khẩu chính hãng, có đầy đủ giấy tờ, nguồn gốc.
  ** Giá tốt nhất.
  *** Giao hàng siêu tốc 2-4 giờ trong khu vực nội thành, 1-2 ngày đối với các tỉnh khác.
  **** Thanh toán linh hoạt.
  ***** Miễn phí tư vấn kỹ thuật. Hậu mãi chu đáo.
  ****** Tất cả vì lợi ích của Quý khách hàng.
  ______________________________________________
  EM gốc là một sản phẩm sinh học chứa các vi sinh vật có lợi được sử dụng trong nhiều lĩnh vực, như nông nghiệp, xử lý nước, môi trường và sức khỏe con người. EM1 được phát triển bởi tiến sĩ Teruo Higa ở Đại học Ryukyu ở Nhật Bản vào những năm 1980.

chế phẩm sinh học EM chế phẩm EM vi sinh EM EM gốc che pham EM

HÓA CHẤT TRƯỜNG PHÚ CHUYÊN NHẬP KHẨU VÀ PHÂN PHỐI EM1

Thông tin về EM1 

Sản phẩm:

EM1 (Vi sinh vật hữu hiệu gốc)

Công thức hóa học:

80 loài vi sinh vật kỵ khí và hiếm khí

Tên thường gọi:

EM1, Vi sinh vật hữu hiệu gốc, EM gốc, Effective Microorganismas

Xuất xứ:

Việt Nam (Vietnam)

Đóng gói:

20 lít/can

Mô tả:

- Chất lỏng, màu vàng nâu, tan trong nước.

Công dụng:

- Làm sạch môi trường.

- Xử lý nước ao nuôi tôm, cá, nước thải.

- Kích thích sinh trưởng của cây trồng và vật nuôi.

Ứng dụng:

Ngành thủy sản, thú y, xử lý nước, phân bón…

Giá:

Gọi 028 38 31 31 21

Hãy cùng Hóa chất Trường Phú điểm qua các thông tin của Chế phẩm EM trong bài viết dưới đây!

1. Vi sinh EM là gì?

EM1 (Effective Microorganisms 1) là một sản phẩm sinh học chứa các vi sinh vật có lợi được sử dụng trong nhiều lĩnh vực, như nông nghiệp, xử lý nước, môi trường và sức khỏe con người. EM1 được phát triển bởi tiến sĩ Teruo Higa ở Đại học Ryukyu ở Nhật Bản vào những năm 1980.

EM1 chứa hỗn hợp các vi sinh vật có lợi như vi khuẩn lactic, vi khuẩn photosynthetic, vi khuẩn acid lactic, men, nấm và nhiều loại vi sinh vật khác. Những vi sinh vật này hoạt động cùng nhau để tạo ra một môi trường sống cân bằng và làm sạch.

Chế phẩm sinh học EM gốc

2. Phân loại các loại chế phẩm sinh học EM khác nhau 

Chế phẩm sinh học EM gốc được dùng để tạo ra EM5, EM thứ cấp, EM-FPE, EM-Bokashi…

Effective Microorganismas phổ biến gồm các dạng sau đây: 

+ EM thứ cấp: được tạo ra thông qua quá trình lên men EM1, có thể giúp tăng cường hoạt động vi sinh vật có lợi trong đất, cải thiện cấu trúc đất và khả năng giữ nước, cung cấp chất dinh dưỡng cho cây trồng, kháng bệnh và kháng sâu bọ

+ EM5: hỗn hợp vi sinh vật có lợi và các thành phần khác, được sử dụng trong nhiều lĩnh vực như nông nghiệp, xử lý nước và sức khỏe con người.

+ EM- FPE: EM-FPE được sử dụng để cải thiện chất lượng đất, khôi phục cân bằng vi sinh vật, tăng cường hoạt động phân hủy và cung cấp chất dinh dưỡng cho cây trồng. Nó cũng có khả năng kháng bệnh và kháng sâu bọ, giúp tăng năng suất và chất lượng sản phẩm nông nghiệp.

3. Các tính chất của chế phẩm EM gốc

- EM1 có dạng chất lỏng, màu nâu vàng. EM1 có mùi hương tự nhiên, thường có một hương vị đặc trưng. Mùi hương của EM1 có thể khác nhau tùy thuộc vào các thành phần và quá trình lên men cụ thể.

- Men vi sinh EM chứa một số loại vi sinh vật như vi khuẩn lactic, vi khuẩn photosynthetic, vi khuẩn acid lactic, men và nấm. Chúng có kích thước vi khuẩn nhỏ và có thể không thể nhìn thấy bằng mắt thường.

- Chế phẩm EM hòa tan tốt trong nước và có thể được pha loãng để sử dụng trong các ứng dụng khác nhau.

- Chế phẩm sinh học EM có pH thường là từ 3 đến 4, tùy thuộc vào quá trình lên men và thành phần chính của nó.

- EM gốc chứa một loạt các enzym có hoạt tính sinh học, bao gồm enzym phân hủy chất hữu cơ, enzym trao đổi chất và các enzym khác. Những enzym này có khả năng phân giải chất hữu cơ, giúp cải thiện sự phân hủy và phân giải chất thải hữu cơ.

- EM1 sản xuất các axit hữu cơ như axit lactic, axit acetic và axit amino. Những axit này giúp tạo ra môi trường axit hợp lý cho vi sinh vật có lợi và cản trở sự phát triển của vi khuẩn gây bệnh.

3. Các phương pháp điều chế chế phẩm EM gốc 

- Phương pháp truyền thống: Quá trình bao gồm việc kết hợp một số loại vi sinh vật có lợi, chẳng hạn như vi khuẩn acid lactic, vi khuẩn photosynthetic và men, với các chất chuyển hóa sinh học và các thành phần khác nhau. Quá trình lên men diễn ra trong môi trường ẩm ướt và có điều kiện nhiệt độ và ánh sáng phù hợp.

- Phương pháp vi sinh hóa (Biofermentation Method): Quá trình này liên quan đến sự lên men của các thành phần chính như đường, bột mì và nước trong môi trường có điều kiện nhiệt độ và ánh sáng phù hợp. Quá trình vi sinh hóa tạo ra các sản phẩm phụ sinh hữu ích và chất chuyển hóa sinh học.

4. Công dụng của men vi sinh EM trong các lĩnh vực khác nhau

4.1. Nông nghiệp

- EM1 giúp cải thiện cấu trúc đất, tăng khả năng thoát nước và thoát khí, và cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết cho cây trồng. Vi sinh vật có lợi trong EM1 tạo ra các enzym và chất chuyển hóa sinh học giúp phân giải chất hữu cơ và phân hủy các chất gây ô nhiễm trong đất.

- Chế phẩm EM cung cấp các hormone thực vật và các chất chuyển hóa sinh học khác như auxin, cytokinin và gibberellin. Những chất này kích thích sự phân chia tế bào, phát triển rễ, tăng trưởng cây trồng và cải thiện năng suất.

- Che phẩm EM1 chứa các vi sinh vật có lợi như vi khuẩn acid lactic và vi khuẩn kháng vi khuẩn tự nhiên. Chúng cạnh tranh với vi khuẩn gây bệnh trong đất và làm giảm sự phát triển của chúng, giúp kiểm soát các bệnh hại trong cây trồng.

- Vi sinh vật có lợi trong chế phẩm EM giúp cải thiện quá trình hấp thụ chất dinh dưỡng của cây trồng. Chúng tạo ra các enzym và axit hữu cơ giúp giải phóng chất dinh dưỡng từ đất và tăng khả năng hấp thụ chúng qua rễ cây.

4.2. Chăn nuôi 

- Chế phẩm sinh học EM có khả năng phân hủy chất thải hữu cơ trong chuồng trại và xử lý mùi hôi. Vi sinh vật có lợi trong EM1 giúp phân giải các chất hữu cơ, làm giảm sự tích tụ của khí ammoniac và các chất gây ô nhiễm khác, tạo ra môi trường sống tốt hơn cho động vật chăn nuôi.

- Vi sinh EM có thể được sử dụng như một chế phẩm probiotic để cân bằng vi khuẩn đường ruột và tăng cường tiêu hóa của động vật chăn nuôi. Vi sinh vật có lợi trong EM1 giúp phân giải các chất hữu cơ phức tạp và tăng cường hấp thụ chất dinh dưỡng từ thức ăn.

- Vi sinh EM có thể giúp cải thiện hệ thống miễn dịch của động vật chăn nuôi. Vi sinh vật có lợi trong EM1 tạo ra các chất chuyển hóa sinh học và kháng sinh tự nhiên, giúp giảm sự phát triển của vi khuẩn gây bệnh và tăng cường khả năng chống lại các bệnh truyền nhiễm.

5. Các lưu ý khi sử dụng và bảo quản chế phẩm EM

- EM có thể có nhiều loại và được sử dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Đảm bảo sử dụng chế phẩm EM phù hợp với mục đích cụ thể như nông nghiệp, xử lý chất thải, hoặc chăm sóc sức khỏe.

- Không nên pha trộn chế phẩm EM với các chất hóa học khác mà không được khuyến nghị. Điều này có thể làm giảm hiệu quả của chế phẩm EM hoặc gây phản ứng không mong muốn.

-  Đảm bảo bảo quản chế phẩm EM ở nhiệt độ và điều kiện môi trường thích hợp. Thông thường, chế phẩm EM được bảo quản ở nhiệt độ phòng và tránh ánh sáng trực tiếp. Đọc hướng dẫn bảo quản trên sản phẩm để biết chi tiết cụ thể.

-  Đối với mỗi ứng dụng cụ thể, có thể cần điều chỉnh liều lượng Vi sinh vật hữu hiệu tùy thuộc vào tình trạng môi trường, loại đất, loại cây trồng và điều kiện khác. 

6. Mua chế phẩm EM gốc ở đâu uy tín, chất lượng?

Hãy đến với Hóa Chất Trường Phú, chúng tôi tự hào có nhiều năm kinh nghiệm trong kinh doanh, nhập khẩu và phân phối hóa chất chất lượng, chính hãng và ổn định. Bên cạnh Chế phẩm EM, chúng tôi còn nhập khẩu nhiều loại hóa chất khác, tiêu biểu như: Oxy bột, Yucca bột, Men tiêu hóa...

Mọi thông tin chi tiết, Quý khách hàng vui lòng liên hệ: 

Hotline: 028 38 31 31 21

Email: info@hoachattruongphu.com

CÔNG TY TNHH TM DV XNK TRƯỜNG PHÚ

Địa chỉ: 118/142 Phan Huy Ích, Phường 15, Quận Tân Bình, Tp. Hồ Chí Minh, Việt Nam

Gửi Bình luận

Lưu ý: không hỗ trợ HTML!
    Bình thường           Tốt