EDTA (Ethylendiamin Tetraacetic Acid) Trung Quốc

 • 8 VNĐ
 • Dòng sản phẩm: Ngành thủy sản, nông nghiệp, bột giặt, mỹ phẩm, xử lý nước…
 • Số lượng sản phẩm trong kho: 26000
 • Chính sách bán hàng 6 sao của Hóa Chất Trường Phú:
  * Công ty bán hàng nhập khẩu chính hãng, có đầy đủ giấy tờ, nguồn gốc.
  ** Giá tốt nhất.
  *** Giao hàng siêu tốc 2-4 giờ trong khu vực nội thành, 1-2 ngày đối với các tỉnh khác.
  **** Thanh toán linh hoạt.
  ***** Miễn phí tư vấn kỹ thuật. Hậu mãi chu đáo.
  ****** Tất cả vì lợi ích của Quý khách hàng.
  ______________________________________________

HÓA CHẤT TRƯỜNG PHÚ CHUYÊN NHẬP KHẨU VÀ PHÂN PHỐI EDTA TRUNG QUỐC

Thông tin về hóa chất EDTA Trung Quốc

Sản phẩm:

EDTA (Ethylendiamin Tetraacetic Acid) Trung Quốc

Công thức hóa học:

(HO2CCH2)2NCH2CH2N(CH2CO2H)2

Tên thường gọi:

Ethylendiamin Tetraacetic Acid, EDTA Trung Quốc, EDTA,  Axit Edetic, hạ phèn, hóa chất khử nhớt nước...

Xuất xứ:

Trung Quốc (China)

Đóng gói:

25 kg/bao

Mô tả:

- Bột màu trắng, tan trong nước.

- Hàm lượng: 99% min.

Công dụng:

- Dùng để cô lập các ion kim loại, làm cho các ion này không tác dụng được với các hợp chất khác.

- EDTA còn dùng cho các trường hợp bị nhiễm độc chì, thủy ngân ở người; cô lập canxi, magiê trong nước cứng, tránh để chúng kết hợp với các thành phần trong bột giặt tạo thành những cặn bẩn không tan bám dính vào quần áo...

- Ngoài ra, EDTA còn được ứng dụng trong phân bón nông nghiệp (dùng để tạo chelat (phức chất) ngăn kết tủa các kim loại nặng trong môi trường nước).

Ứng dụng:

Ngành thủy sản, nông nghiệp, bột giặt, mỹ phẩm, xử lý nước, y tế…

Giá:

Gọi 028 38 31 31 21

Hãy cùng Hóa chất Trường Phú điểm qua một số khía cạnh của hóa chất EDTA Trung Quốc trong bài viết dưới đây!

1. EDTA là gì? 

- EDTA (Ethylene Diamine Tetraacetic Acid) là một hợp chất hữu cơ được sử dụng rộng rãi trong ngành hóa chất. Nó có tính chất chelate, giúp loại bỏ ion kim loại nặng khỏi nước và giảm thiểu ảnh hưởng đến môi trường.

- Hiện nay, hóa chất EDTA Trung Quốc đang được sử dụng phổ biến trong các ngành công nghiệp như dược phẩm, nông nghiệp, thực phẩm và chế tạo kim loại. Trong y học, EDTA được sử dụng để điều trị bệnh xơ vữa động mạch và làm sạch máu. Ngoài ra, nó còn được sử dụng trong công nghiệp thực phẩm để ngăn chặn sự oxy hóa các chất dinh dưỡng và cải thiện màu sắc của thực phẩm. Với độ tinh khiết cao và giá cả phải chăng, EDTA Trung Quốc đang trở thành lựa chọn hàng đầu của các doanh nghiệp.

Hóa chất EDTA Trung Quốc là gì?

2. Tính chất lý & hóa của EDTA Trung Quốc

2.1. Tính chất vật lý 

- EDTA Trung Quốc tồn tại ở dạng bột và có màu trắng. 

- EDTA là một chất hóa học có khả năng tan được trong nước, dung môi hữu cơ, và cả trong dung dịch axit và kiềm.

- Khối lượng phân tử của EDTA là 292,24 g/mol.

- Điểm nóng chảy của EDTA là 240°C (464°F).

- Tỷ trọng của EDTA ở 20°C là 0.86g/cm3.

2.2 Tính chất hóa học

- EDTA là một axit aminopolycarboxylic được tổng hợp từ Ethylene Diamine (C2H4(NH2)2), formol (HCHO) và gốc Cyanide.

- Độ pH của EDTA Trung Quốc là khoảng 10.5-11.5.

- EDTA có tính chất chelation, tức là nó có khả năng tạo thành các liên kết với ion kim loại. EDTA có thể tạo thành phức chất với hầu hết các ion kim loại, bao gồm cả các ion kim loại có tính oxy hóa khác nhau như Fe3+, Cu2+, Pb2+ và Ca2+:

C10H16N2O8 + Cu2+ → [Cu(EDTA)]2- + 2H+

- EDTA có khả năng khử các ion kim loại có tính oxy hóa thấp như Fe2+, Mn2+ và Cu+. Khi tác dụng với các ion kim loại này, EDTA tạo thành phức chất ổn định:

2Fe2+ + EDTA4- → [Fe(EDTA)]2-

Một số tính chất của EDTA Trung Quốc

3. Các phương pháp điều chế EDTA Trung Quốc

- Phương pháp etylen từ hoá: Ethylendiamin Tetraacetic Acid có thể được sản xuất thông qua phản ứng giữa hoá chất etylen oxide (EO) và một nguyên liệu chứa amine. Quá trình này bao gồm nhiều bước và yêu cầu sự tham gia của các chất xúc tác và điều kiện phản ứng cụ thể.

- Quá trình trùng ngưng: Ethylendiamin Tetraacetic Acid cũng có thể được sản xuất thông qua quá trình trùng ngưng (còn được gọi là quá trình điều chế phức chelate). Quá trình này bao gồm sự trùng ngưng của axit etylen diamine và các chất xúc tác để tạo ra sản phẩm EDTA.

4. Công dụng của EDTA

4.1. Xử lý nước

- Chất tẩy rửa: EDTA có khả năng tạo phức chất với các ion kim loại và có tính chất tẩy rửa. Nó được sử dụng trong các sản phẩm tẩy rửa và chất làm sạch để loại bỏ cặn, bẩn và muối canxi từ bề mặt và hệ thống cống rãnh, bồn chứa nước và thiết bị xử lý nước.

- Chất điều chỉnh độ cứng: EDTA được sử dụng để điều chỉnh độ cứng của nước. Độ cứng của nước được xác định bởi nồng độ các ion canxi và magnesium. EDTA có khả năng chelate với các ion này, làm giảm độ cứng của nước và ngăn chặn sự tích tụ cặn và vết bẩn gây bởi các ion canxi và magnesium.

- Chất ổn định: EDTA có khả năng ổn định các ion kim loại trong nước, ngăn chặn sự oxi hóa và tác động của các chất oxy hóa. Điều này giúp duy trì tính chất ổn định và chất lượng của nước trong quá trình xử lý, lưu trữ và vận chuyển.

4.2. Nông nghiệp

- Chất chelate: EDTA được sử dụng rộng rãi như một chất chelate trong nông nghiệp để giúp cây trồng hấp thụ và sử dụng hiệu quả các ion kim loại quan trọng như sắt, kẽm, mangan, đồng và canxi. EDTA tạo ra các phức chất ổn định với các ion kim loại này, giúp duy trì sự phân tán và khả dụng của chúng trong đất và nước, đồng thời ngăn chặn hiện tượng kết tủa và cặn bám gây trở ngại cho quá trình hấp thụ của cây trồng.

- Điều chỉnh độ pH: EDTA có khả năng điều chỉnh độ pH của dung dịch. Nó có thể được sử dụng để điều chỉnh độ pH của môi trường nuôi cấy trong việc sản xuất mô và nuôi cấy tế bào cây trồng, đảm bảo môi trường phù hợp cho sự phát triển và sinh trưởng của cây trồng.

- Chất chống oxy hóa: EDTA cũng có khả năng chống oxi hóa và làm giảm tác động của các chất oxy hóa trong cây trồng. Nó có thể được sử dụng như một chất bảo vệ cây trồng khỏi tác động của stress oxi hóa, giúp tăng cường sức khỏe và khả năng chống chịu của cây trồng.

4.3. Một số công dụng khác

- Mỹ phẩm: Axit Edetic EDTA có khả năng tạo nhũ tương, giúp sản phẩm mỹ phẩm có độ nhớt và độ nhớt phù hợp. Nó được sử dụng trong các sản phẩm như kem dưỡng da, lotion và sữa tắm để tạo cảm giác mịn màng và dễ thoa.

- Thực phẩm: Axit Edetic được sử dụng như một chất phụ gia thực phẩm để tăng độ ổn định và kéo dài tuổi thọ của nhiều sản phẩm thực phẩm, chẳng hạn như các sản phẩm đóng hộp, nước giải khát và các loại gia vị.

- Chất phân tích hóa học: Axit Edetic được sử dụng rộng rãi trong phân tích hóa học và phòng thí nghiệm. Nó có khả năng tạo phức chất ổn định với các ion kim loại, làm cho nó trở thành một chất cơ bản trong các phương pháp phân tích và kiểm tra kim loại.

- Nuôi trồng thủy sản sản: EDTA Trung Quốc có công dụng hạ phèn rất tốt, là hóa chất khử nhớt nước trong các ao nuôi tôm, cá siêu thâm canh.

Công dụng của EDTA trong xử lý nước

5. Các lưu ý trong sử dụng và bảo quản EDTA Trung Quốc

- Đảm bảo sử dụng các biện pháp bảo vệ cá nhân, bao gồm đeo găng tay bảo hộ, khẩu trang và kính bảo hộ khi tiếp xúc với hóa chất EDTA.

- Luôn tuân thủ hướng dẫn sử dụng được cung cấp bởi nhà sản xuất hoặc nhà cung cấp EDTA. Đọc và hiểu các chỉ dẫn sử dụng, liều lượng và cách sử dụng được đề xuất.

-  EDTA là một chất có tính chất ô nhiễm và có thể gây hại cho môi trường nếu không được xử lý đúng cách. Không xả EDTA vào hệ thống thoát nước hoặc môi trường mà không qua xử lý hoặc xin phép.

- Lưu trữ EDTA ở nơi khô ráo, thoáng mát và tránh ánh sáng mặt trời trực tiếp. Nên tránh tiếp xúc với không khí ẩm, vì EDTA có khả năng hấp thụ độ ẩm và tạo thành cặn.

- Nếu xảy ra tiếp xúc với da hoặc mắt, rửa kỹ với nước sạch và tìm sự tư vấn y tế khi cần thiết.

6. Trường Phú Chemical - Địa điểm bản EDTA Trung Quốc uy tín, chất lượng

Hãy đến với Hóa Chất Trường Phú, chúng tôi tự hào có nhiều năm kinh nghiệm trong kinh doanh, nhập khẩu và phân phối hóa chất chất lượng, chính hãng và ổn định. Ngoài EDTA Trung Quốc, chúng tôi còn bán sỉ,  bán lẻ nhiều loại hóa chất, phụ gia xử dụng trong ngành y tế, mỹ phẩm, phân bón, thuốc bảo vệ thực vật…

Mọi thông tin chi tiết, Quý khách hàng vui lòng liên hệ:

Hotline: 028 38 31 31 21

Email: info@hoachattruongphu.com

CÔNG TY TNHH TM DV XNK TRƯỜNG PHÚ

Địa chỉ: 118/142 Phan Huy Ích, Phường 15, Quận Tân Bình, Tp. Hồ Chí Minh, Việt Nam

Gửi Bình luận

Lưu ý: không hỗ trợ HTML!
    Bình thường           Tốt